Làm đẹp

Các loại cọ trang điểm bạn nên có

0

Đối với các chuyên gia trang điểm hay những bạn yêu thích trang điểm chắc bộ cọ trang điểm sẽ không thể nào thiếu trên bàn trang điểm của các bạn đâu nhỉ? Các loại cọ trang điểm bạn nên có!

Cọ tán kem nền

Ngày nay, thị trường càng xuất hiện nhiều loại sản phẩm để tán kem nền, phấn nước khác nhau như mút trang điểm. Cọ tán nền có đầu dẹt, nhọn. Sợi lông cọ không quá dài, vừa đủ để tán kem nền. Loại cọ này phù hợp đánh kem nền dạng lỏng hoặc kem che khuyết điểm. Giups tán lớp nền mịn, bám chặt và da và che được khuyết điểm tốt hơn.

Đối loại cọ này khi tán kem nền bạn nên nhẹ nhàng và đều tay. Như vậy sẽ không để lại vệt trên lớp nền. Bạn cho kem nền một ít ra mu bàn tay. Sau đó, dùng cọ lấy lượng kem nền đều cả 2 mặt cọ. Khuyến cáo không nên dùng tay để tán nền nhé các nàng!

Cọ che khuyết điểm

Đây là loại cọ được xem là nhỏ nhất và có thể được xem là phiên bản thu nhỏ của cọ tán kem nền. Đầu cọ nhỏ, dẹp và nhọn với lợi thế đầu cọ nhỏ gọn sẽ giúp bạn tỉ mỉ trong việc che khuyết điểm. Việc tán kem che khuyết điểm hoàn toàn dễ dàng và giúp lớp kem không bị dịch chuyển.

Tương tự như có tán kem nền, bạn vẫn cho một lượng kem che khuyết điểm ra mu bàn tay và lấy đều sản phẩm cho hai mặt cọ. Sau đó dặm lên cần che phủ và tán đều ra xung quanh để tạo hiệu ứng đều màu với lớp kem nền.

Cọ phấn phủ

Cọ phấn phủ có đầu lớn và có mật độ sợi lông nhiều, sợi lông dài, mềm mại. Cọ phấn phủ có thể sử dụng cho cả phấn bột và phấn nén. Để có lớp nền mịn màng bạn nên sử dụng cọ phấn phủ để có lớp nền hoàn hảo nhất

Bạn sử dụng cọ lấy một lượng phấn phủ dạng bột hoặc nén. Kế tiếp, bạn hãy rũ nhẹ thân cọ để loại bỏ những hạt phấn dư thừa. Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng dùng cọ phủ đều lượng phấn phủ lên khắp khuôn mặt.

Cọ tán màu mắt

Cọ tán màu mắt có Đầu cọ nhỏ, dẹt và phần sợi lông đầu cọ được bo tròn. Với đặc điển như vậy giúp bạn tán màu mắt dễ dàng, giúp màu mắt bám chặt và lâu trôi. Kiểm soát lượng phấn mắt phù hợp, không bị “quá tay”

Bạn chỉ cần sử dụng cọ tán đều phấn mắt khắp bầu mắt. Bắt đầu từ hốc mắt và kết thúc tại đuôi mắt.

Cọ tạo khối

Mặc dù có một số phong cách trang điểm tự nhiên bỏ qua bước tạo khối. Tuy nhiên, để gương mặt thanh thoát hơn thì bạn có thể suy nghĩ đến cách tạo khối cho khuôn mặt. Đặc điểmcủa cọ  Đầu cọ có dạng vạt xéo, dày, mật độ sợi lông cao. Che đi khuyết điểm các đường nét không đẹp và tạo đường nét mềm mại hơn cho khuôn mặt.

các bước trang điểm cơ bản

Việc tạo khối cho gương mặt vẫn phải tùy theo hình dáng khuôn mặt. Tuy nhiên, cách đơn giản để đánh khối là bạn bắt đầu tán phấn tạo khối từ phía gò má hướng chéo lên trên và đánh khối dọc hai bên khuôn mặt xuống vùng cổ.
Đối với cách đánh má hồng, highlight hoặc phấn bắt sáng,…  bạn nên lựa đầu cọ mềm hơn. Với đầu cọ mềm thì sẽ có biên độ dao động lớp, giúp lớp phấn đều màu, không bị chỗ đậm, chỗ nhạt

>>> xem thêm

https://vndoisong.com/bo-dung-cu-trang-diem-co-ban-ma-ban-nen-co/
https://kinhnghiemphunu.com/cac-buoc-trang-diem-tu-nhien-tai-nha/
Rate this post

Top những cây son đắt giá nhất thế giới.

Previous article

Học Bí Quyết Giảm Cân Sau Tết Hiệu Quả Nhanh Chóng Của Các Sao Việt

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Làm đẹp