Công nghệ

Cách khắc phục một số lỗi chuột thường gặp

0

Trong thời đại công nghệ phát triển , các sản phẩm điện tử như:máy tính , laptop , máy tính bảng… và phụ kiện đi kèm như chuột máy tính đã trở thành một phần quen thuộc đối với bộ phận không nhỏ của nhân viên văn phòng , sinh viên , học sinh … trong quá trình học tập , giải trí và làm việc. Và chuột được coi như đôi tay của máy tính vì thế khi chuột máy tính bị lỗi, bạn sẽ rất khó khăn khi làm việc trên máy tính.

Có nhiều nguyên nhân làm cho chuột máy tính của bạn không thể hoạt động bình thường được như do cổng tiếp xúc, do virus, hỏng cảm ứng quang,…

Với mỗi nguyên nhân chúng ta có thể khắc phục bằng những thao tác khác nhau, thế nhưng trong nhiều trường hợp bạn có thể phải mang chuột ra các cơ sở sửa chuột , sửa phụ kiện gaming uy tín để được hỗ trợ để tiết kiệm chi phí . Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể sửa được hoặc dù có sửa xong thì thời gian sử dụng chuột cũng bị giảm đi đáng kể và thỉnh thoảng vẫn mắc một số lỗi gây ra sự khó chịu trong quá trình sử dụng. Và khi chúng ta không thể khắc phục được thì chỉ còn cách là mua chuột máy tính mới.

Trong bài viết mình sẽ chia sẻ một số cách để khắc phục một số lỗi về chuột máy tính thường gặp như lỗi chuột đơ, liệt, chuột click được nhưng không di chuyển được hay bị giật chậm nhảy linh tinh …bạn có thể áp dụng một trong các cách dưới đây:

1.Cắm chuột sang cổng kết nối khác

Đối với trường hợp máy tính không nhận chuột khả năng lơn là do cổng USB hoặc PS2 của máy tính của bạn bị chập chờn. Do đó, để khắc phục tình trạng máy tính bị lỗi chuột này bạn có thể rút cổng cắm chuột trên máy tính ra cắm lại ,hoặc chuyển sang một cổng USB khác xem sao.

Lưu ý: Với các máy tính đồi cũ cổng cắm dây chuột thường có chuẩn PS2 (lỗ cắm tròn màu xanh), sau khi cắm lại chuột bạn cần phải khởi động lại máy tính.

2. Khởi động lại máy tínhỞ một số trường hợp khác khi hệ điều hành bạn sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến những trục trặc về hệ thống do các tiến trình hoặc các file hệ thống bị ảnh hưởng, khiến cho máy tính bị đơ chuột và bàn phím. Và trong trường hợp này, cách khắc phục là bạn nên khởi động lại máy tính để thiết lập lại trạng thái mới nhất  để khắc phục lỗi đơ chuột

3. Lỗi chuột do phần cảm quang bị chặn

Loại chuột được dùng phổ biến hiện nay là chuột quang, đây là loại chuột điều khiển các thao tác di chuột thông qua một mắt quang. Vì thế, chỉ cần một sợi tóc nhỏ cũng khiến chuột máy tính bị loạn hoặc bị nhảy

Do đó, khi thấy chuột máy tính không di chuyển được thì rất có thể là do mắt quang của chuột đã bị che mất. Bạn hãy lật chuột ngửa ra để kiểm tra xem có vật nào cản mắt quang hay không, nếu thấy có thì bạn hãy thổi nó ra.

5. Lỗi chuột không dây máy tính

Đối với lỗi của chuột không dây có thể chia làm 2 nguyên nhân là do kết nối kém và do hết pin.

Đối với lỗi kết nối bạn cần phải đảm bảo rằng chuột và bộ phận nhận sóng (đầu USB cắm vào máy tính) có thể nhận thấy nhau dễ dàng. Bạn cần phải chắc chắn rằng khoảng cách từ chuột đến bộ nhận sóng trong khả năng cho phép.

Còn đối với trường hợp pin hư hoặc hết thì khắc phục đơn giản bằng cách đi mua ngay một đôi pin mới.

Xem thêm:

– Thông số kỹ thuật 3560X Cisco Switch như nào?

– Những ưu điểm và hạn chế của thiết bị cầu trục

Rate this post

Mụn ẩn dưới da có trị được hay không?

Previous article

Những mẫu bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ được bán chạy hiện nay

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ