Công nghệ

Cách khôi phục máy tính về trạng thái ban đầu bằng cách cài lại Win

0

Có thể chúng ta đã quá quen thuộc với khôi phục máy tính bằng cách reset máy tính, sử dụng phân vùng phục hồi hay cách sử dụng tính năng Refresh và Reset có sẵn trên máy. Ở bài viết này, Sửa chữa laptop 24h sẽ giới thiệu đến các bạn một cách khôi phục máy tính về trạng thái ban đầu theo phương pháp khác, đó là cài lại Win 10 bằng USB.

1. Bước chuẩn bị

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc usb trống. Bạn nên sử dụng usb có dung lượng tối thiểu là 4Gb với bản win 32 bít và usb 8gb đối với bản win 64 bit.

Với những dữ liệu quan trọng trong máy tính bạn nên sao lưu vào một ổ đĩa ngoài trước khi tiến hàng cài đặt lại windows. Bởi khi cài đặt lại win thì các dữ liệu cũ sẽ bị xóa sạch ra khỏi hệ thống

2. Tạo 1 usb có chứa win 10

Bạn hãy sử dụng Windows ISO Downloader để lựa chọn và tải về gói cài đặt ISO  Windows 10 chính gốc từ Microsoft.

Cách sử dụng này khá đơn giản. Bạn chỉ cần khởi chạy tập tin đã tải về. Sau đó ấn vào lựa chọn phiên bản Windows bạn cần sử dụng là xong. Ở đây chúng ta nên lựa chọn Windows 10 nhé!

Bạn nhấn vào lựa chọn cài đặt phiên bản Windows 10. Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào “Confirm” để hoàn tất việc chọn lựa.

Đến phần lựa chọn ngôn ngữ bạn lựa chọn ngôn ngữ tiến anh. sau đó cũng nhấn vào “Confirm” để hoàn tất việc chọn lựa.

Lúc này  Windows ISO Downloader sẽ cung cấp 1 liên kết tải về gói ISO dựa theo các cài đặt ban đầu mà bạn đã thiết lập.

Sau đó bạn chỉ cần nhấp vào liên kết phiên bản bạn đã lựa chọn và tải về là xong. Khi đã cài đặt xong gói ISO cài đặt Windows 10, bạn cần tiếp tục cài đặt và tải công cụ Windows USB/DVD Download Tool. Công cụ này cũng được Microsoft cấm miễn phí, bạn chỉ cần nhấp chuột vào tải là xong.

Tiếp tục nhấn “Install” để bạn xác nhận việc đang cài đặt Windows USB/DVD Download Tool

Mặc dù các bước này có vẻ lâu nhưng quá trình cài đặt trên máy tính sẽ diễn ra rất nhanh. Khi hoàn tất cài đặt thì biểu tượng công cụ sẽ xuất hiện ngay trên màn hình desktop. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào đó và chọn  “Run as administrator” để khởi động công cụ.

3. Cài đặt win 10 cho máy tính

Khi đã hoàn tất việc tải win 10 cho usb lúc này bạn cắm usb vào máy tính, chọn  “Browse” lựa chọn thư mục lưu gói  ISO Windows vừa tải về.

Ở bước tiếp theo chọn ‘USB” để công cụ tiến hàng “bung” gói ISO vào USB để khởi tạo bộ cài đặt

Bạn cần chọn đúng phân vùng ổ usb mà bạn đang cắm để tạo bộ cài win rồi nhấp chuột vào “Begin copying”.

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện 1 hộp thoại, bạn chọn “Erase USB Device” để xác nhận xóa các dữ liệu trên usb và “bung” gói tin ISO vào USB để khởi tạo bộ cài đặt.

Khi đã tiến hàng khởi tạo cài win 10 cho usb xong bạn hãy khởi động lại máy tính. Trong khi khỏi động hãy thiết lập BIOS/UEFI ưu tiên khởi động từ USB

Bạn sẽ thấy  “Press any key to boot from DVD or USB” xuất hiện. Tiếp tục nhấn phím  ENTER để boot vào usb cài win 10. Khi cài đặt thành công bạn sẽ thấy logoWindows sẽ hiện ra

Tiếp theo chúng ta lựa chọn ngôn ngữ dùng và bàn phím, nhấn  “Install” để thiết lập cài đặt win 10. Đánh dấu vào “I accept the license terms” đồng ý các điều khoản của Microsoft, chọn Next.

Tiếp theo dựa theo màn hình hiển thị bạn chọn  “Custom: Install Windows only (advanced)” để cài đặt hệ điều hành mới.

Khi quá trình cài đặt win 10 hoàn tất máy tính sẽ tự khởi động lại. Bạn sẽ thấy giao diện thiết lập sử dụng win 10 lần đầu sử dụng hiện ra. Bạn chỉ cần điều chỉnh thiết lập sao cho phù hợp.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Rate this post

Cách nhận diện một dự án căn hộ chung cư sai phép giúp bạn tránh “mất tiền oan”

Previous article

Bệnh vàng lá thối rễ trên cây có múi nên được điều trị thế nào để hiệu quả nhất?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ