tin tức

Cách nhận diện một dự án căn hộ chung cư sai phép giúp bạn tránh “mất tiền oan”

0

Mua nhà luôn là một trong những việc hệ trọng nhất của đời người. Do vậy ai cũng muốn sẽ tìm được một căn nhà ưng ý để gắn bó lâu dài, chẳng ai muốn mua phải một căn nhà đang bị chủ đầu tư cơi nới, chuyển đổi công năng sử dụng một cách trái phép. Thực tế, việc nhận diện là không hề đơn giản nếu người mua không có nhiều kinh nghiệm về bất động sản. Hiểu được những khó khăn này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách nhận biết một dự án nhà chung cư sai phép, đồng thời cập nhật tiến độ dự án Rose Town đang được giới đầu tư và khách hàng vô cùng quan tâm.

Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư, chúng ta luôn được khuyên rằng nên có sự tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn thận trọng trước khi đi đến quyết định cuối cùng để tránh những rủi ro không đáng có. Tuy nhiên vẫn có nhiều người mua phải căn hộ sai phép do một phút thiếu cảnh giác, cả tin, nghe theo những quảng cáo không đúng thực tế. Chủ đầu tư trong trường hợp này đa phần sẽ không công bố hồ sơ pháp lý của dự án. Để thu hút được người mua họ sẽ chỉ đưa ra những ưu đãi, tiện ích của dự án mà thôi.

Vậy khi chúng ta mua phải những căn hộ chung cư sai phép như vậy, chúng ta sẽ gặp vấn đề gì? Hãy cùng nghe tư vấn của luật sư về tình huống có thể bị xử lý như sau:

  • Nếu chủ đầu tư vi phạm nghiêm trọng thì toàn bộ những căn hộ xây trái phép đó sẽ phải dỡ bỏ.
  • Còn nếu ở mức độ nhẹ thì chính quyền sẽ chỉ xử phạt hành chính và vẫn giữ lại phần xây trái phép.
  • Nếu khách hàng mua phải những căn hộ này đa phần chúng ta sẽ không nhận được nhà.

Vậy để nhận diện được những căn hộ cơi nới xây vượt tầng, chuyển đổi công năng… người mua cần phải tự trang bị những kiến thức nền tảng về bất động sản để phòng tránh rủi ro khi mua căn hộ:

  • Để có thể phát hiện được sự bất hợp lý ở nhà chung cư sai phép, khách hàng không được chủ quan mà nghĩ rằng chỉ có những người mua ở tầng cao mới bị mà có thể có cả những tầng ở thấp cũng không ngoại lệ vì chủ đầu tư hoàn toàn có thể chuyển đổi công năng của những tầng thấp thành căn hộ để bán kiếm lời. Với trường hợp này người mua hãy kiểm tra thật kỹ bản thiết kế của dự án đã được chính quyền phê duyệt so với công trình thực tế để xác định chủ đầu tư có xây trái phép hay không.
  • Để tránh xảy ra việc chính quyền áp chế công trình bắt phá dỡ dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện giữa chủ đầu tư và khách hàng, người mua cần kiểm tra hồ sơ pháp lý của dự án để xác định liệu có những thay đổi giữa quảng cáo, giới thiệu trước đây về dự án của chủ đầu tư hay không. Thường những căn hộ xây trái phép sẽ được mời chào với mức giá khá hời cùng như tung ra nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.
  • Với quy định hiện hành một dự án được phép mở bán phải có sự bảo lãnh của ngân hàng. Điều này giúp cho khách hàng bớt đi rất nhiều rủi ro vì khi bảo lãnh ngân hàng phải thẩm định dự án rất kỹ càng. Một tín hiệu tốt hơn là khi mua phải những căn hộ như vậy người mua đa phần là sẽ đòi lại được tiền từ chủ đầu tư.

Cập nhật tiến độ dự án Rose Town 79 Ngọc Hồi

 Đây là dự án bất động sản hội tụ nhiều điểm sáng được nhiều khách hàng săn đón. Tính từ thời điểm dự án được chính thức cấp phép xây dựng đầu năm 2018 đến nay, dự án vẫn theo guồng triển khai đúng tiến độ đã cam kết, cụ thể như sau:
– Hoàn tất việc bàn giao căn hộ chung cư tòa DV02 vào quý 4/2020
– Tiếp tục hoàn thiện các hạng mục xây dựng căn hộ chung cư DV03 như cơ điện, PCCC, sơn bả mặt trong căn hộ, lan can căn hộ, ốp lát, trần thạch cao
– Tòa DV03 đang tiến hành thi công đến tầng 3
– Tòa DV04 đã hoàn thiện hạng mục khoan cọc nhồi và chuẩn bị đến bước đào hầm vào tháng 7/2021

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Rate this post

Rạn nứt da ở nam giới: Nguyên nhân và những cách xử lý triệt để nhất

Previous article

Cách khôi phục máy tính về trạng thái ban đầu bằng cách cài lại Win

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in tin tức