Công nghệ

Mách bạn cách sử dung phần mềm Trans dạy học trực tuyến hiệu quả

0

Các phần mềm dạy học trực tuyến bây giờ đã quá phổ biến với chúng ta rồi. Sau nhiều lần ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, người dân đã quen và thích nghi với việc cho con em học tập tại nhà. Có rất nhiều phần mềm dạy và học trực tuyến phát triển trong thời điểm này ví dụ như: Zoom, Trans, Microsoft Teams, Google Class,…. Mỗi ứng dụng đều có những ưu điểm và nhược điểm. Ngày hôm này thì các bạn hãy cùng S24h tìm hiểu về cách sử dụng phần mềm Trans dạy học trực tuyến để xem các bạn học sinh, sinh viên sử dụng công cụ này như thế nào.

Phần mềm dạy học trực tuyến Trans là gì?

Trans là một phần mềm dạy học trực tuyến giúp các thầy cô và học sinh có thể học tập như ở trên lớp học bình thường với nhiều tính năng. Việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và có giao diện dễ sử dụng chính là một ưu điểm lớn cho phần mềm dạy học trực tuyến này.

Các bạn có thể điểm danh, chat gõ chữ, sử dụng mic để phát biểu giúp khoảng cách giữa mọi người gần hơn, giống y như học trên lớp vậy. Trans có chức năng truyền phát video với độ phân giải HD và âm thanh rõ ràng hạn chế tình trạng hình ảnh bị mờ, âm thanh bị rè khiến người dùng khó chịu. Điều đó đồng thời cũng giúp các bạn học sinh và thầy cô có thể nhìn thấy các bạn trong lớp để có thể theo dõi việc học tốt hơn. Với riêng màn hình của người kiểm soát cuộc họp thì các thầy cô còn có thể quan sát đến 49 khung hình trên màn hình cùng một lúc.

Bên cạnh đó Trans còn hỗ trợ phần chat, chia se màn hình, chia sẻ file, hiện bảng trắng để viết, và có thể ghi lại tiến trình cuộc họp nữa. Với một phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí thì bạn hoàn toàn có thể hài lòng khi sử dụng Trans.

Cách cài đặt phần mềm Trans dạy học trực tuyến

– Bước đầu tiên là tải phần mềm Trans vè máy sau đó khỏi động nó lên băng cách nhấn chuột phải hoặc nháy đúp chuột vào Setup TranS.exe sau đó chọn lệnh Run.

– Sau bước này thì màn hình laptop sẽ hiện giao diện Welcome to the TranS Setup Wizard, bạn cần nhấn vào Next.

– Nhìn vào phần Choose a file location, chọn Browse rồi Next.

– Nhấn xác định cài đặt trong Begin installation of TranS sau đó chọn Install để bắt đầu cài đặt lại.

Đến đây thì các bạn chỉ cần nhấn Runs TranS là có thể sử dụng phần mềm thành công.

Cách sử dụng phần mềm Trans dạy học trực tuyến

– Bạn hãy mở phần mềm dạy học trực tuyến Trans lên bằng cách thông thường.

– Bước tiếp theo đó là đăng ký tài khoản sử dụng nếu bạn đăng ký học ở trung tâm có thu phí. Còn bạn theo học miễn phí thì chọn dòng “Vào tự do theo mục đích riêng” để đăng ký là hoàn thành xong bước này.

– Tiến hành đăng nhập bằng tải khoản Trans mình vừa tạo thành công.

– Sau khi đăng nhập thành công thì phần mềm sẽ hiện ra giao diện để bạn nhập mã phòng và mật khẩu vào phòng học. Bạn nhập theo những gì giáo viên hướng dẫn cung cấp cho là được.

Cần chú ý một số thông tin như sau:

– Bạn là học sinh thì mã ID là số phòng học và khi hiển thị sẽ tự động kèm theo họ tên bạn đăng ký

– Bạn là giáo viên thì mã ID là mã phòng học và bạn phải cung cấp cho học sinh để các bạn ấy biết số phòng của mình.

Đến đây thì các bạn đều biết cách sử dụng phần mềm Trans dạy học trực tuyến rồi đúng không. Phần mềm Trans này là phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí tiếng Việt cho nên rất dễ sử dụng. Nếu bạn đã từng dùng các phần mềm dạy học trực tuyến mà bây giờ muốn chuyển sang dùng Trans thì nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng vì nó có phần khác biệt so với các phần mềm khác.

Có thể bạn quan tâm:

>>> 5 tư thế yoga giúp ngủ ngon hơn

>>> Hệ thống loa hội trường chuẩn gồm những gì?

 

 

 

 

 

Rate this post

Các kiến thức cơ bản bạn nên nắm khi mua xe nâng cũ

Previous article

Top 5 mẫu giày nữ Gucci cực xinh khiến phái nữ mê mẩn

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ