Cao Đẳng Dược Sài Gòn – Ngôi trường truyền ngọn lửa đam mê Y Dược

Học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, các thầy cô truyền cho tôi ngọn lửa đam mê y dược, rèn luyện cho tôi những phẩm chất để trở thành người thầy thuốc có tâm và có tầm

Cao đẳng Dược Sài Gòn – Sự lựa chọn thứ 2 của tôi

Là một cô gái từng có ước mơ sẽ trở thành một cô giáo có thể đứng trên bục giảng để truyền đạt những kiến thức mà tôi có cho những thế hệ mai sau nhưng do hoàn cảnh với quá trình thi gặp một số sự cố không may mắn tôi đã không thể thực hiện ước mơ mình từng ấp ủ thuở còn bé. Thế là tôi mở cho mình một chân trời mới – đó là bước chân vào con đường học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ.

Thực ra bản thân mình chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chọn ngành này nên bản thân cũng chẳng có hiểu biết gì như bao bạn bè ngoài kia, lại còn học rất dốt môn lý – hóa – sinh nữa nên bản thân thật sự rất lo sợ không thể tiếp thu nổi hết. Và rồi chỉ tình cờ lướt facebook tôi đã tìm được ngôi trường mang tên “Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn” – nơi tôi tin thầy cô nơi đây sẽ mang lại cho tôi những kiến thức mới, những bài giảng hay, những kinh nghiệm quý báu khi bước vào nghề…

Cao Đẳng Dược Sài Gòn – Ngôi trường truyền ngọn lửa đam mê Y Dược

Các thầy cô Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn truyền niềm đam mê Y Dược trong tôi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn truyền cho tôi ngọn lửa đam mê ngành Dược

Trải qua hơn bốn tháng học và thực hành tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì trong tôi lại có một sự cố gắng chăm chỉ, cố gắng theo đuổi con đường mới này hơn. Tại ngôi trường này tôi được nhiều giảng viên rất giỏi, rất tận tụy và luôn mang đến cho tôi bài học bổ ích, những kinh nghiệm quý báu sau mỗi tiết học.

Họ truyền đạt cho tôi được ngọn lửa yêu thích về ngành y dược  – họ rèn luyện cho những Điều dưỡng viên, Y sĩ y học cổ truyền, Dược sĩ tương lai như tôi có được phẩm chất của một người học y dược là “Nhân – Minh – Đức – Trí – Lượng – Thành Khiêm – Cần” nghĩa là nhân ái – sáng suốt – đức độ – hiểu biết – rộng lượng – thành thật – khiêm tốn – cần cù.

Họ dạy cho tôi khi học nghề này phải có trong mình “cái tâm,cái tài”- Cái tâm là luôn cố gắng hết sức mình chăm lo cho bệnh nhân một cách tốt nhất có thể – Cái tài là phải luôn tìm kiếm, học hỏi mỗi ngày để nâng cao kiến thức, để tìm ra những cách chữa trị mới hơn để cứu giúp đời….

Ngôi trường có cơ sở vật chất phòng thực học, phòng thực hành được trang bị đầy đủ, hiện đại phục vụ tốt cho quá trình học tập để tôi có đủ hành trang trở thành một Dược sĩ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của Ngành Dược..

Điểm đặc biệt của ngôi trường là mỗi khi bước vào phòng học phải mang dép của nhà trường – hành động này còn rèn cho tôi được tính ngăn nắp và sạch sẽ nữa.

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng nhưng trang vở mới cũng đã lật rồi nên bản thân tôi sẽ luôn luôn cố gắng và chăm chỉ học thật tốt để trở thành một cô nhân viên Y Dược để giúp ích cho bao người. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gởi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược có tâm và có tầm

Khi đó tôi có thể vận dụng những kiến thức mà thầy cô đã dành hết tâm huyết của mình để truyền đạt kết hợp với kinh nghiệm thực tế …thì  tôi có thể  tư vấn về bệnh, cách sử dụng thuốc… Cho tất cả các bệnh nhân nói chung, còn đối với những bệnh nhân quá nghèo hoặc người già, trẻ tôi không nơi nương tựa… thì tôi  sẽ chăm sóc và điều trị miễn phí trong khả năng kinh tế của mình, vì những người có hoàn cảnh khó khăn bình thường Họ đã thiếu cơm ăn, áo mặc, không được mọi người xem trọng, đôi lúc thiếu cả tình cảm và mái ấm gia đình, nếu họ bị bệnh thì sẽ ra sao?

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chất lượng

Nếu ai đã thử một lần đặt mình vào hoàn cảnh của họ thì sẽ cảm nhận được nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần mà họ phải chịu, bởi thế  họ rất cần được yêu thương, quan tâm, chăm sóc dù rất nhỏ. Trong khi hiện nay lại có nhiều người quá “Vô Cảm” khi thấy người khác gặp nạn, chúng ta là những Dược sĩ trong tương lai thì hãy cố gắng học hỏi…để trở thành một người “vừa có Tài vừa có Đức” và giúp ích cho đời trong khả năng có thể nha các bạn!

>> Xem thêm

Đồ uống tốt nhất cho người bệnh tiểu đường

Phương pháp điều trị nám da ở nam giới hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *