Công nghệ

Chia sẻ bạn cách chụp ảnh tự sướng đẹp bằng iphone

0

Dù các đời điện thoại Smartphone sau này đều có các tính năng thông minh giúp tối ưu ảnh chụp một cách chuyên nghiệp nhưng bạn vẫn phải tốn công chỉnh sửa. Điều kiện ngoại cảnh kém thì cũng khó ra được tấm ảnh đẹp. Các mẹo chụp ảnh tự sướng chưa bao giờ lỗi thời dù với các dòng iPhone. Nếu bạn muốn có tấm ảnh đẹp hơn, hãy tham khảo thư cách chụp ảnh tự sướng đẹp bằng iPhone dưới đây nào.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh

Vai trò của ánh sáng khi chụp ảnh là vô cùng quan trọng. Khi bạn đã có góc nhìn, tư thế thì hãy luôn chú ý đến khía cạnh ánh sáng nhé. Để tận dụng ánh sáng, chúng ta có những mẹo sau: 

Tận dụng ánh nắng Mặt Trời

Ánh nắng Mặt Trời chính là ánh sáng tự nhiên. Các chuyên gia về nhiếp ảnh luôn xem ánh sáng tự nhiên là tốt nhất cho mọi nguồn sáng để có tấm ảnh đẹp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng chụp dưới nắng gắt là sẽ có ảnh đẹp, ngược lại sẽ xấu. 

Khung giờ tốt nhất để tận dụng ánh nắng Mặt Trời là một giờ sau khi Mặt Trời mọc và một giờ trước khi Mặt Trời lặn. Lúc ấy ánh nắng mát dịu và là nguồn sáng tốt nhất cho những tấm ảnh đẹp, bạn hãy nhớ nhé.

Đứng đối diện với nguồn sáng

Đối với nguồn sáng nhân tạo từ ánh đèn trong phòng hay kể cả nguồn sáng tự nhiên thì bạn hãy nên đối mặt, nhìn về phía nguồn sáng. 

Điều này không chỉ giữ cho chủ thể bức ảnh, là bạn, ở vị trí sáng nhất và dễ nhìn thấy nhất, mà còn giúp có thêm bóng và điểm sáng làm nổi bật khuôn mặt của bạn hơn.

Nơi vị trí tiếp xúc nguồn sáng trực diện tốt nhất chính là phần mũi. Điều này không những giúp cho 

Giữ ánh sáng của bạn ngang tầm mắt

Nếu bạn muốn có ánh sáng đẹp nhất cho tấm ảnh tự sướng của mình, ngoài việc chọn “khung giờ vàng” của mặt trời thì bạn còn nên canh cho nguồn sáng ngang tầm mắt. Khi mà ánh sáng chiếu vào phía trên mắt của bạn, nó có thể tạo ra quầng thâm, và phía bên dưới nhìn sẽ tối hơn một cách kỳ lạ.

Chọn màu sắc nền cho tấm ảnh

Trên thực tế, tất nhiên bạn sẽ là tâm điểm duy nhất trong tấm ảnh tự sướng của mình, thế nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua bước chọn phông nền của tấm ảnh. Mặc dù khu vực phía sau bạn đã sạch sẽ, không có vật thể “nhạy cảm” nào, nhưng màu nền cũng rất quan trọng.

Tốt nhất bạn nên chọn các màu nền nhẹ nhàng như trắng, hồng nhạt, xám hoặc rám nắng, vì chúng sẽ giúp phản chiếu ánh sáng từ nguồn sáng bạn đã chọn trở lại khuôn mặt bạn.

Cách chụp ảnh tự sướng đẹp hơn bằng các tính năng của iPhone

Tư thế, góc độ chụp và ánh sáng chỉ có thể giúp bạn một phần. Khi nói đến nghệ thuật chụp ảnh selfie, điều quan trọng nhất bạn cần làm là tìm ra cách để camera bạn đang sử dụng phù hợp với bạn nhất.

Thử sử dụng camera sau

Mặc dù khi nói đến chụp ảnh tự sướng thì mọi người sẽ nghĩ ngay tới việc sử dụng tới camera trước, tuy nhiên sự thật là camera sau cũng có thể tự chụp chân dung đẹp. Trên thực tế, nhiều mẫu iPhone cũ (chẳng hạn như iPhone X), camera sau của thiết bị có độ phân giải cao hơn camera trước, vì vậy việc sử dụng nó có thể mang lại tấm ảnh selfie đẹp hơn.

Lưu ý duy nhất khi sử dụng camera sau khi chụp ảnh tự sướng là rất khó để biết liệu khuôn mặt của bạn có được đặt ở vị trí tốt nhất hay không, và liệu bạn có đang nhìn đúng hướng hay không

Lật ngược lại ảnh tự sướng

Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta đã quen với việc nhìn mình trong gương, nơi hình ảnh phản chiếu của chúng ta bị lật ngược, vậy nên bạn có thể thấy rằng bạn trông hơi khác khi chụp ảnh tự sướng. Nhưng đừng lo lắng, có một cách nhanh chóng để khắc phục điều này và nhận được hình ảnh phản chiếu mà bạn đã quen nhìn thấy. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là lật ngược lại ảnh sau khi chụp.

Xem thêm: 

Những mẫu đồng hồ Casio Edifice chính hãng thích hợp cho quý ông thích bơi lội

Các review sửa chữa laptop 24h đến từ khách hàng

Rate this post

Muốn mẹ bầu được chăm sóc chu đáo, hãy thuê người chăm bà đẻ

Previous article

Nhu cầu tìm người giữ trẻ ngày càng tăng cao

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ