Công nghệ

Giải pháp khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được

0

Bàn phím là một bộ phận quan trọng của laptop thực hiện chức năng gõ văn bản và một số thao tác khác. Sau một thời gian dài sử dụng, có một số máy xuất hiện lỗi bàn phím laptop không gõ được. Bài viết sau đây sẽ đưa ra giải pháp hỗ trợ bạn khắc phục vấn đề này với từng trường hợp cụ thể.

Lỗi bàn phím không gõ được bất kỳ phím nào

Đối với trường hợp này, có thể nguyên nhân là do xung đột driver khiến driver của bàn phím không nhận được. Bạn hãy thử khởi động lại xem laptop có nhận driver bàn phím không. Nếu vẫn chưa gõ được phím, chắc hẳn nguyên nhân xuất phát từ phần cứng. Nguyên nhân bàn phím laptop không gõ được có thể do cáp tín hiệu hay chip I/O điều khiển bàn phím. Có rất nhiều lý do khiến tình trạng này xảy ra như cáp bàn phím bị lỏng, cáp bàn phím bị đứt,..

Để gắn lại cáp bàn phím thì trước tiên bạn cần biết cách tháo bàn phím laptop. Tùy vào mỗi dòng laptop sẽ có cách tháo lắp khác nhau.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được trên Win 7

Nếu đang chạy hệ điều hành windows 7, bạn hãy thử thực hiện các bước dưới đây xem có thể khắc phục được tình trạng của bàn phím laptop không nhé:

Bước 1: Ở giao diện màn hình chính của Windows, bạn chọn Start => Control Panel

Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện giao diện Control Panel, bạn tìm đến mục Ease of Access.

Bước 3: Tiếp tục chọn mục Make the keyboard easier to use trong hộp thoại.

Bước 4: Giao diện xuất hiện các ô đã được tích sẵn ở trước đó. Bạn hãy bỏ tích tất cả các mục và nhấn OK để hoàn thành.

Đọc thêm: sửa máy tính

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được trên Windows 8 và Windows 10

Nếu đang chạy hệ điều hành Win 8 hoặc win 10 gặp phải tình trạng bàn phím không gõ được thì có nhiều cách khác nhau để khắc phục lỗi này. Hãy áp dụng một trong những cách sau:

Cách 1: Cập nhật driver mới

Bước 1: Vì bàn phím hiện đang không thể gõ được nên bạn hãy dùng bàn phím ảo On – screen keyboard: chọn start phía bên góc trái màn hình windows => Run

Bước 2: Một cửa sổ bé mang tên Run xuất hiện, bạn hãy nhập lệnh devmgmt.msc => chọn OK

Bước 3: Tiếp tục chọn mục Device Manager => Keyboards => Standard PS/2 Keyboards => nhấn chuột phải, chọn mục Update Driver Software.

Bước 4: Tới đây xuất hiện 2 trường hợp. Trường hợp 1 máy tính của bạn đã có sẵn driver mới cập nhật. Trường hợp 2 chưa có thì bạn chọn Search automatically for updated driver software để yêu cầu thực hiện máy cập nhật bản driver mới nhất.

Bước 5: Vào thẻ Action và chọn Scan for hardware changes.

Cách 2: Thiết lập lại cài đặt cho bàn phím laptop

Bước 1: Vào settings (hình bánh răng cưa), chọn Start menu trên thanh công cụ để mở hộp thoại Settings.

Bước 2: Tìm kiếm đến mục Ease of Access

Bước 3: Tiếp tục vào phần keyboard, chọn mục Filter Keys => Ignore of slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates. Lúc này bạn sẽ thấy 2 chế độ, hãy chuyển từ chế độ OFF sang ON.

Bước 4: Tại mục Filter Keys, bạn tìm tiếp Display the Filter Keys icon on the taskbar và chuyển chế độ OFF sang ON.

Cách 3: Dùng phím tắt để khắc phục lỗi bàn phím laptop

Lỗi không gõ được bàn phím laptop cũng có thể do bàn phím của bạn bị khóa. Đây là cách được nhiều người sử dụng khi gặp lỗi phím trên win 8, Win 10.

Hãy ấn tổ hợp Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở trạng thái khóa bàn phím. Tùy vào mỗi dòng laptop sẽ có những phím nóng bật/tắt bàn phím từ F1 – F2

Nếu bạn đã thử tất cả những phương án trên mà không hiệu quả thì hãy tìm tới trung tâm sửa chữa laptop uy tín để nhờ giúp đỡ. Trên đây là hướng dẫn khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được, hy vọng bài viết có thể giúp bạn giải quyết trục trặc đối với laptop của mình.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)

Khóa học chuyên sâu về da dạy những nội dung gì?

Previous article

Làm đẹp từ trà xanh với những công thức cực kỳ đơn giản

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ