Làm đẹp

Học chăm sóc da bao lâu ra nghề? Thu nhập thế nào?

0

Học chăm sóc da bao lâu ra nghề? Thu nhập thế nào?

Học chăm sóc da là khóa học cơ bản đầu tiên để theo nghề spa. Khóa học này tương đối ngắn, kiến thức cũng không nhiều nên bạn có thể hoàn thành và ra nghề chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, muốn trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp với thu nhập cao thì cần phải bổ sung thêm một số khóa học khác.

Học chăm sóc da là học nghề spa cơ bản

Bạn cần phải biết rằng khóa học chăm sóc da là một phần trong khóa đào tạo nghề spa chuyên nghiệp, hay là khóa học kỹ thuật viên spa. Học chăm sóc da là kiến thức cơ bản đầu tiên mà một chuyên viên spa sẽ được đào tạo. Nó bao gồm các kiến thức lý thuyết về da, mỹ phẩm, và các phương pháp chăm sóc da cơ bản nhất.
Những nội dung mà một khóa học chăm sóc da sẽ cung cấp cho học viên gồm:
– Cấu trúc sinh lý da, cách nhận biết các loại da
– Kiến thức về mỹ phẩm và cách chọn mỹ phẩm
– Lý thuyết và thực hành các kỹ thuật chăm sóc da như rửa mặt, tẩy da chết, massage mặt, xông hơi, đắp mặt nạ…
– Một số khóa học sẽ được đào tạo thêm một số kỹ thuật như lấy nhân mụn đúng cách, massage body…

Học chăm sóc da bao lâu ra nghề?

Thông qua các nội dung kể trên thì có thể nhận thấy rằng thời gian học chăm sóc da không hề kéo dài. Nội dung đào tạo không nhiều và cũng không khó nên bạn hoàn toàn có thể hoàn thành khóa học chỉ trong vòng 2 – 3 tuần. Sau khi học xong thì có thể bắt đầu xin việc và đi làm tại các spa, thẩm mỹ viện hoặc cơ sở chăm sóc da chuyên nghiệp.

Còn nếu bạn muốn học thêm các khóa học nâng cao hoặc học khóa spa trọn gói thì thời gian sẽ kéo dài hơn, dao động từ 2 – 3 tháng nếu lịch học dày. Nhưng bù lại, nếu bản thân có kiến thức chuyên sâu, biết được nhiều kỹ thuật làm đẹp thì cơ hội xin việc làm sau khi ra nghề sẽ cao hơn rất nhiều. Thu nhập cũng được tăng lên đáng kể.

Thu nhập của nghề chăm sóc da

Ngành spa làm đẹp hiện đang là một ngành dịch vụ có lợi nhuận cao nhờ nguồn khách hàng dồi dào và ngày càng tăng. Học chăm sóc da vì vậy cũng mang đến nguồn thu nhập ổn định để lo cho cuộc sống.

Theo khảo sát, nếu hoàn thành khóa học chăm sóc da chuyên sâu thì bạn sẽ bắt đầu với vị trí nhân viên spa cơ bản, nghĩa là ở mức thấp nhất. Thu nhập cứng dao động từ 5 – 6 triệu/tháng, ngoài ra còn có thưởng hiệu quả công việc và tips từ khách hàng. Nếu trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp thì lương từ 10 – 15 triệu/tháng. Con số sẽ tăng lên cao hơn nếu như có kinh nghiệm làm việc và tay nghề giỏi.

Một số lưu ý khi học chăm sóc da

Nếu bạn muốn bắt đầu với nghề spa thì các kiến thức về da và chăm sóc da là những kiến thức nền tảng cần nắm vững. Vậy nên khi theo nghề này thì bạn có nhiều lựa chọn.
– Một là đăng ký học chăm sóc da để đi làm, sau đó học thêm các khóa học khác như triệt lông, tắm trắng, giảm béo, điều trị da… để nâng cao tay nghề, từ đó phát triển lên những vị trí cao hơn và tăng thu nhập cho bản thân.
– Hai là đăng ký học kỹ thuật viên spa ngay từ đầu, như vậy sẽ giúp bạn có được kiến thức đầy đủ để bắt đầu ở một vị trí cao hơn, thu nhập tốt hơn ngay sau khi học. Tất nhiên, thời gian học và chi phí đầu tư ban đầu cũng sẽ cao hơn khá nhiều.

Cuối cùng, dù lựa chọn hướng nào thì tìm một địa chỉ uy tín để học nghề luôn là yếu tố quan trọng nhất. Bạn có thể tham khảo và đăng ký tại Dr. Ánh Academy – một trong những học viện đào tạo thẩm mỹ uy tín hàng đầu hiện nay. Dr. Ánh thường xuyên khai giải các khóa học spa từ cơ bản đến nâng cao, chi phí hợp lý và được đảm bảo về chất lượng đào tạo. Đặc biệt, sau khi học nghề thì học viên được giới thiệu việc làm phù hợp tại các spa lớn trên toàn quốc.

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]  
Hotline: 0988.222.922
 

https://trimunnam.com/5-ly-do-ban-nen-dang-ky-khoa-hoc-cham-soc-da/

https://trimunnam.com/luu-y-khi-hoc-cham-soc-da-chuyen-sau-chuyen-nghiep/

Rate this post

Những mẹo nhỏ để có được bức ảnh kỷ yếu đẹp nhất

Previous article

Mách bạn cách lựa chọn ổ cứng cho máy tính laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Làm đẹp