tin tức

Hướng dẫn khắc phục lỗi quạt tản nhiệt trên Macbook kêu to

0

Hiện nay ở hầu hết các dòng laptop trên thị trường thì quạt tản nhiệt là một bộ phận không thể thiếu và đối với sản phẩm Macbook cũng vậy. Khi laptop hoạt động sinh ra một nhiệt lượng lớn ra bên ngoài thì quạt tản nhiệt sẽ bắt đầu hoạt động. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì quạt tản nhiệt bắt đầu có hiện tượng kêu to khiến nhiều người dùng khó chịu. Có thể bạn chưa biết rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục vấn đề quạt tản nhiệt kêu to trên Macbook.

Có thể bạn đang quan tâm đến: Địa chỉ thay bàn phím laptop uy tín và chất lượng nhất Hà Nội?

Để có thể khắc phục vấn đề quạt tản nhiệt kêu to trên Macbook, đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu, từ phần cứng hay phần mềm. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân do nhiều ứng dụng và trình duyệt hoạt động cùng lúc

Khi máy tính Macbook càng có nhiều ứng dụng và trình duyệt chạy song song cùng nhau, khả năng máy bị nóng là hoàn toàn có thể xảy ra, lúc này hệ thống của Macbook sẽ cho quạt tản nhiệt chạy hết công suất để dẫn nhiệt ra bên ngoài.

Để có thể khắc phục thì người dùng chỉ cần giảm số lượng app đang dùng và tắt bớt trình duyệt trong đa nhiệm khi sử dụng là có thể dễ dàng khắc phục được. Người dùng cũng cần kiểm tra lại cấu hình của máy xem có đảm bảo để chạy các ứng dụng đồ họa nặng như Autocad, chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video… đây cũng chính là một nguyên nhân khiến quạt tản nhiệt phải chạy hết công suất.

Để kiểm tra ứng dụng nào đang chiếm CPU nhiều nhất bạn hãy mở Activity Monitor và click vào tab CPU. 

Nguyên nhân do khe tản nhiệt bám nhiều bụi bẩn

Trong quá trình sử dụng khe tản nhiệt của máy có thể bị bám bụi bẩn, nếu lâu ngày không được vệ sinh sẽ kết thành mảng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tản nhiệt của máy. Ngoài ra trong quá trình sử dụng Macbook chúng ta hay có thói quen để máy trên giường hoặc lên chăn đệm dẫn đến vô tình làm bít khe tản nhiệt của máy. Khi máy tính không thoát được nhiệt ra bên ngoài thì quạt tản nhiệt sẽ kêu to bất thường là điều dễ hiểu.

Để có thể khắc phục vấn để tương ứng với nguyên nhân trên, bạn cần vệ sinh khe tản nhiệt của máy và khi sử dụng bạn nên hạn chế đặt máy trên các bề mặt mềm như chăn hay đệm. Bạn cũng nên trang bị cho mình một giá đỡ laptop để quá trình tản nhiệt của máy trở nên tốt hơn.

Nguyên nhân do hỏng quạt tản nhiệt

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng quạt kêu to không phải từ phần mềm hoặc cách sử dụng thì rất có thể quạt tản nhiệt của bạn đang gặp phải lỗi. Để kiểm tra, bạn nên sử dụng công cụ chẩn đoán phần cứng dành cho máy MacBook. Khi đã xác định được quạt có vấn đề thì lời khuyên dành cho các bạn là nên mang chiếc Macbook của mình ra một cửa hàng sửa chữa Macbook uy tín để sửa lỗi hoặc mang đến trung tâm bảo hành để sửa, không tự ý sửa tại nhà để tránh gây hỏng hóc năng hơn.

Xem thêm bài viết:

Rate this post

Review 3 loại sữa rửa mặt có sẵn trong nhà tắm

Previous article

Địa chỉ mua loa cho quán cà phê ở Hà Nội chính hãng uy tín

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in tin tức