Blog

Làm thế nào để cải thiện hứng thú trong học tập cho trẻ

0

Đối với trẻ nhỏ, việc học tập và đến trường vốn là vấn đề chính. Tuy nhiên, có rất nhiều trẻ nhỏ không muốn đến trường học. Chúng tỏ ra sợ hãi, căng thẳng, thậm chí là mệt mỏi khi đến trường. Chính vì thế mà  cũng giảm đi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân và giải pháp để giúp học sinh hứng thú trong học tập hơn.

Vì sao trẻ không hứng thú trong học tập

Làm thế nào để cải thiện hứng thú trong học tập cho trẻ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc trẻ không muốn đến trường và giảm hứng thú trong học tập như:

+ Trẻ bị bắt nạt ở trường, tình trạng bắt nạt có thể từ trong lớp hoặc anh/chị lớp trên, thậm chí là một số phương pháp của thầy cô cũng làm trẻ nghĩ đó là bắt nạt. Có một số trường hợp thì trẻ bị bắt nạt khi đi học…Những tình trạng như thế này kéo dài, khiến trẻ sợ hãi và không  muốn đến trường đi học.

+ Trẻ mắc phải áp lực học tập, căng thẳng và mệt mỏi. Điểm số, kiểm tra, thi cử, thành tích, chương trình học, bài tập quá nhiều, phương pháp học tẻ nhạt…là những nguyên nhân làm học sinh mệt mỏi chán nản và không muốn đi học.

+ Trẻ không có hứng thú với các môn học. Việc trẻ không hứng thú với những môn học ở trường là nguyên nhân khiến cho trẻ lười học, trẻ không hiểu bài, phương pháp giảng dạy của thầy cô không thu hút, không mới mẻ, lặp lại nhiều lần

+ Không gian học tập không thoải mái, phòng học nhỏ hẹp, thiếu trang thiết bị học tập, bàn ghế ngồi không phù hợp với chiều cao của trẻ, hư hỏng, cong vênh gây cảm giác chật chội, khó khăn.

Một số biện pháp giúp trẻ hứng thú trong học tập

Làm thế nào để cải thiện hứng thú trong học tập cho trẻ

+ Tạo không gian học tập. Không gian học tập ở đây không chỉ là bàn học, giá sách…mà còn là khung cảnh xung quanh, góc học tập yên tĩnh, thoáng mát, sáng sủa.

+ Chọn thời điểm thích hợp và chuẩn bị tâm lý học tập cho trẻ. Có thể lên thời gian biểu hoạt động trong ngày để trẻ được vui chơi thoải mái sau đó mới bắt đầu việc học.

+ Xác định trước mục tiêu cho trẻ để trẻ lên kế hoạch học tập.

+ Chuẩn bị dụng cụ học tập như bút, thước, sách vở bắt mắt, hình ảnh ngộ nghĩnh…Hạn chế việc bày bừa lung tung trên mặt bàn gây mất diện tích không gian. Chọn bàn học và ghế ngồi cần phù hợp vớ chiều cao của trẻ, tránh việc để trẻ ngồi học một cách gò bó, chật chội trong khi ngồi học. Hiện nay, Nội Thất Nhập Khẩu IRIS cung cấp rất nhiều những mẫu bàn học thiết kế độc đáo, mới lạ, kích thích hứng thú trong học tập cho học sinh, cha mẹ có thể tham khảo thêm.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể mua thêm nhiều những sản phẩm nội thất  như bàn gấp gọn,v.v…

Tags: ban an thong minh, ban hoc 

Xem thêm 

>> Những bí quyết để chăm sóc sức khỏe

>> Đau lưng, cong vẹo cột sống và những điều cần biết

Rate this post

Bật mí các loại hạt tốt cho người gầy bạn nên biết – Hạt điều Vinanuts

Previous article

Top 3 Kem chống nắng cho da nhờn mụn tốt nhất 2019

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog