Lấy tủy răng có đau không? Nên làm gì sau khi lấy tủy răng

Có nhiều nguyên nhân làm cho tủy răng bị tổn thương và lấy tủy răng là điều cần thiết phải thực hiện. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân luôn lo lắng lấy tủy răng có đau không? Trên thực tế, với công nghệ y khoa tiên tiến như hiện nay thì lấy tủy răng không gây đau đớn như bạn vẫn nghĩ. Bài viết dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó, đồng thời nên ra những việc cần làm sau khi lấy tủy răng để có được hàm răng chắc khỏe.

Mục lục


Các trường hợp nên lấy tủy răng

Đối với việc điều trị nha khoa, các nha sĩ luôn hạn chế đưa ra phương án điều trị là lấy tủy. Nếu không gặp những vấn đề nghiêm trọng thì không cần thiết phải tiến hành lấy tủy răng. Tại sao lại như vậy? Đối với những chiếc răng đã bị lấy tủy đi rồi thì sẽ không còn được chắc khỏe như trước kia nữa. Nếu biết cách chăm sóc và giữ gìn, hàm răng của bạn sẽ được tồn tại và chắc khỏe suốt đời. Trong khi đó, các răng đã bị lấy tủy đi thì chỉ có thể tồn tại được trong thời gian là 15 – 25 năm. Càng về sau, răng sẽ giòn, dễ vỡ và rất yếu. Chính vì vậy, cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định có nên lấy tủy răng hay không. 

Các trường hợp được chỉ định lấy tủy răng

Những trường hợp được nha sĩ chỉ định tiến hành lấy tủy răng: 

  • Răng bị lộ tủy, viêm tủy và bị nhiễm trùng do bị sâu răng, bị vỡ. 

  • Răng bị đau, nhức âm ỉ trong thời gian kéo dài và có dấu hiệu bị lung lay. 

  • Răng rất nhạy cảm, đau nhức nhói khi ăn. 

  • Ở phần chân răng, thấy xuất hiện các mụn mủ trắng. Loại mụn này không làm cho bệnh nhân đau nhức nhưng làm cho răng nhiễm trùng và gây hôi miệng nghiêm trọng.

Đọc thêm:

Lấy tủy răng có đau hay không?

So với trước đây, việc lấy tủy răng hiện nay diễn ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều bởi áp dụng các phương pháp điều trị và thiết bị hỗ trợ tiên tiến. Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm mà không cần lo lắng hay e ngại khi thực hiện.

Trong khi lấy tủy răng có đau không? 

Đồng thời, trong quá trình thực hiện lấy tủy răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ tại vùng răng lấy tủy của bệnh nhân nên sẽ không có cảm giác đau. Khi lấy tủy xong, người bệnh sẽ không còn phải chịu cảm giác đau đớn do tủy hỏng gây ra. Răng lúc này cũng không còn nhạy cảm với thức ăn nóng hay lạnh.

Lấy tủy răng có đau không? 

Lấy tủy răng có đau không? 

Sau khi điều trị 

Ngoài ra, thực hiện lấy tủy xong bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giúp giảm đau, ê buốt và chống viêm nên bạn có thể yên tâm không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Như vậy có thể thấy, điều trị tủy răng không gây đau mà ngược lại diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, để được vậy đòi hỏi người bệnh cần thực hiện điều trị tại các nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ lấy tủy hiện đại.

Nên làm gì sau khi lấy tủy để răng bền đẹp nhất?

Đây cũng là những lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn có hàm răng chắc khỏe, trắng đẹp dài lâu.

Chăm sóc răng miệng sau khi lấy tuỷ răng

Chăm sóc răng miệng sau khi lấy tuỷ răng

Theo đó, những việc bạn nên làm sau khi lấy tủy răng bao gồm:

  • Có thể dùng nước muối ấm để súc miệng, tốt nhất nên súc miệng sau mỗi bữa ăn để răng miệng luôn sạch sẽ nhằm loại bỏ vi khuẩn gây bệnh, tránh phát sinh các bệnh lý về răng.

  • Chú ý chải răng đúng cách, đều đặn ít nhất ngày 2 lần sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Tránh chải răng quá mạnh và nên thay bàn chải ít nhất 6 tháng/lần hoặc thay ngay bàn chải khi bị xước.

  • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch khe răng, nơi mà bàn chải không tới.

  • Nên đi khám răng định kỳ ít nhất 6 tháng lần.

  • Nên đến gặp nha sĩ ngay khi có biểu hiện đau nhức, ê buốt quá mức sau khi điều trị răng để được khắc phục kịp thời.

Như vậy, câu hỏi lấy tủy răng có đau không của bạn đọc đã được chúng tôi giải đáp. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *