tin tức

Mách bạn cách lựa chọn ổ cứng cho máy tính laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng

0

Bạn đang cần thay ổ cứng mới cho máy tính laptop của mình nhưng vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn mua ổ cứng loại nào, của hãng sản xuất nào, đặc điểm ra sao để phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và tương thích mới máy tính laptop của mình. Hãy cùng chúng tôi học cách lựa chọn ổ cứng cho máy tính laptop thông qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu thêm về: Hướng dẫn sửa các lỗi loa laptop đầy đủ nhất

Để có thể có những lựa chọn ổ cứng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân và tương thích với laptop của mình, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các đặc điểm, thông số kỹ thuật, các ưu điểm, nhược điểm riêng của từng loại sản phẩm, về thương hiệu sản xuất và quan trọng hơn cả là các yêu cầu về sản phẩm bạn đang tìm kiếm.

Ổ cứng laptop là gì?

Có thể có nhiều bạn chưa nắm được định nghĩa chính xác của ổ cứng laptop. Ổ cứng laptop là bộ phận rất quan trọng của máy tính, thực hiện nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu của máy tính laptop. 

Ổ cứng laptop có mấy loại?

Hiện nay, khi nhắc đến ổ cứng laptop, người ta sẽ nhắc đến hai loại sản phẩm phổ biến và  được ưa chuộng nhất là ổ SSD và ổ HDD. Mỗi loại ổ cứng sẽ có những đặc tính riêng, thông số riêng, ưu và nhược điểm riêng, đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người dùng.

  • Ổ cứng hdd (Hard Disk Drive)là ổ đĩa cứng có chức năng lưu trữ dữ liệu trên bề mặt đĩa phủ từ tính. 
  • Ổ cứng sdd (Solid State Disk) là ổ cứng có tính chất rắn,sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ và truy cập các vùng dữ liệu trên laptop.

Nhìn chung, ổ cứng ssd có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với ổ cứng hdd cả về kích thước, hiệu năng, độ bền nên giá thành ổ cứng ssd lại khá đắt đỏ. Nếu bạn sử dụng laptop với nhu cầu sử dụng chỉ ở mức trung bình, tài chính có hạn thì lựa chọn ổ cứng hdd cũng rất hợp lý.

Có những hãng nào sản xuất ổ cứng?

Hiện nay, các hãng chuyên sản xuất linh kiện và đồ điện tử, đồ công nghệ như Toshiba, Western Digital, Transcend, Apacer, Adata, Seagate,…đều sản xuất ổ cứng máy tính laptop. Tuy nhiên, theo thống kê ghi nhận được, 2 hãng có số lượng ổ cứng laptop được người dùng mua nhiều nhất chính là Western Digital và Seagate.

Ổ cứng máy tính laptop có dung lượng lưu trữ bao nhiêu?

Khi nhắc đến ổ cứng, hầu hết người dùng sẽ quan tâm đến dung lượng lưu trữ và xác định xem dung lượng ổ cứng đó có đáp ứng được nhu cầu của mình hay không. 

Thông thường đa số người dùng sẽ chọn ổ cứng có dung lượng trung bình khoảng 160GB. Với dung lượng này, học sinh, sinh viên, dân văn phòng sẽ thoải mái lưu trữ tất cả dữ liệu học tập và công việc, hay các dữ liệu cá nhân của mình.

Tuy nhiên có nhiều người có tính chất công việc đặc thù, nhu cầu lưu trữ cao hơn sẽ chọn ổ cứng có dung lượng lớn hơn 160GB như dân công nghệ, dân thiết kế đồ họa, hay người dùng chơi các tựa đề game nặng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ổ cứng máy tính laptop. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có những những lựa chọn đúng đắn khi chọn mua ổ cứng laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng và tương thích với máy tính của mình.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Rate this post

Kiến thức hữu ích về tốc độ đọc/ghi dữ liệu máy tính có thể bạn đang quan tâm

Previous article

Những lý do con gái nên học và làm quản trị mạng máy tính

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in tin tức