Blog

Cách khắc phục khi màn hình Samsung S20 Ultra bị bóng mờ

0

Màn hình Samsung S20 Ultra bị bóng mờ không phải do người sử dụng điện thoại làm hỏng mà là lỗi đến từ phía nhà sản xuất. Do đó, khi điện thoại bị lỗi bóng mờ thì chắc chắn phải thay màn hình mới nếu muốn chấm dứt lỗi này.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S20 Ultra

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Gọi ngay đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) bạn sẽ được các chuyên gia kỹ thuật tư vấn miễn phí hoặc đem máy đến Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín tại đầu tại TPHCM để được kiểm tra lỗi máy miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết lỗi bóng mờ trên màn hình Samsung S20 Ultra

Màn hình điện thoại bị lỗi bóng mờ tức là các hình ảnh cũ đã từng xuất hiện trên màn hình không biến mất cho dù người dùng đã mở xem trang khác. Các hình ảnh cũ giống như cái bóng mờ ẩn bên dưới các hình ảnh chính đang hiển thị, khiến cho màn hình trông rất rối mắt khi nhìn vào. Các bóng mờ cứ như bị dính chặt vào màn hình không thể xóa đi được cho nên lỗi bóng mờ còn có tên gọi khác là lỗi lưu ảnh.

Nguyên nhân gây ra lỗi bóng mờ trên màn hình điện thoại.

Lý do điện thoại bị lỗi bóng mờ là bởi vì cấu tạo đặc thù của loại màn hình AMOLED hay nói một cách dễ hiểu hơn thì lỗi này là lỗi đến từ phía nhà sản xuất. Đa phần các smartphone hiện nay đều ưa chuộng sử dụng loại màn hình AMOLED bởi vì nó vừa mỏng nhẹ vừa mang lại chất lượng hình ảnh cực kỳ sống động và sắc nét. Loại màn hình này về cơ bản là được tạo thành từ hàng triệu đèn led siêu nhỏ, các đèn led được sắp xếp theo hệ màu RGB tức là Green (xanh lá) – Red (đỏ) – Blue (xanh dương). Khi ba nhóm đèn màu phát sáng với cường độ bằng nhau sẽ tạo nên tổng thể hình ảnh hiển thị với chất lượng tuyệt vời. Tuy nhiên nhóm đèn Blue chính là điểm yếu quan trọng bởi vì đèn Blue luôn luôn sáng yếu hơn hai màu còn lại. Đây chính là nhược điểm của loại màn hình này, để khắc phục điều này thì nhà sản xuất đã đặt riêng một dòng điện mạnh hơn cho đèn Blue giúp nó sáng mạnh hơn. Thế nhưng điều này lại kéo theo việc khiến cho tuổi thọ đèn Blue bị tiêu hao nhanh hơn. Lỗi bóng mờ chính là hậu quả khi đèn Blue đang bắt đầu hỏng.

Mặc dù hiện tại trên mạng vẫn có các app hỗ trợ khắc phục lỗi này nhưng bạn nên hiểu rằng đây là lỗi về cấu tạo của màn hình, các cách khắc phục nếu có cũng chỉ là tạm thời, hoàn toàn không thể sửa lỗi triệt để. Nếu muốn hết lỗi hoàn toàn thì bắt buộc phải thay màn hình mới.

Xem thêm:

Biện pháp sửa lỗi Samsung S20 Ultra bị vỡ màn hình vừa nhanh vừa hiệu quả

Best Gaming Laptops Under $1000

MẸO sửa chữa tại nhà khi màn hình Samsung S20 Ultra bị loang màu

Rate this post

Ghế sofa gỗ đẹp cho không gian nội thất của bạn

Previous article

Kinh nghiệm lựa chọn bàn làm việc văn phòng đẹp

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog