Công nghệtin tức

Một số câu hỏi thường gặp về USB Token

0

Chữ ký số và thiết bị USB Token đang ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Đi kèm với sự phát triển của loại hình chữ số điện tử này là những thắc mắc của người sử dụng trong từng trường hợp phát sinh. Nhằm giải đáp vướng mắc đó của bạn đọc, hôm nay tôi xin tổng hợp những câu hỏi thường gặp về USB Token và cách xử lý trong một vài trường hợp gặp sự cố kỹ thuật.

1. Chữ ký số và thiết bị USB Token có phải là một không?

Chữ ký số có rất nhiều hình thức. Chữ ký số mang hình dạng như một chiếc USB thì được gọi là chữ ký số USB Token. Thiết bị USB Token được hiểu như một sản phẩm có chứa chữ ký số USB Token. Khi chưa được “khởi động” hay qua sử dụng, thiết bị này trống rỗng và không có khả năng ký số.

2. Một USB Token có thể dùng cho 2 doanh nghiệp không?

Mặc dù một USB Token có thể lưu trữ nhiều chứng thư số và các cặp khóa tương ứng khác nhau, nhưng mật khẩu bảo vệ thì chỉ là duy nhất. Về mặt pháp lý, chứng thư được coi như con dấu của doanh nghiệp nên cần được bảo mật để giao dịch được đảm bảo. Do đó, cá  nhân hoặc doanh nghiệp nên dùng riêng USB Token để tránh việc sử dụng “con dấu” chứng thư số của nhau một cách bất hợp pháp. Hơn nữa, giá của USB Token không phải là lớn đối với cá nhân, doanh nghiệp nên không cần thiết phải sử dụng chung USB Token.

usb token

4. Nếu USB Token bị hỏng hoặc mất thì cần làm gì?

Trong quá trình sử dụng lâu dài, USB Token vẫn có thể bị hỏng hoặc hư hại. Để đảm bảo an toàn cho chữ ký số, USB Token không cho phép sao chép hay xóa bỏ dữ liệu. Lúc này, khách hàng cần liên hệ với nhà cung cấp để được hướng dẫn. Nếu mất USB Token, người dùng cũng nên đến ngay nhà cung cấp làm thủ tục hủy chứng thư cũ, mua lại USB Token và xin cấp lại chứng thư số mới.

5. Mật khẩu của USB Token có dùng tiếng Việt không?

Mật khẩu (Pin code) của USB Token không cho phép dùng tiếng Việt. Bởi vậy khi nhập, người dùng hãy tắt các bộ gõ dấu tiếng Việt, tránh việc USB Token bị nhập sai mã quá 3 lần dẫn đến việc phải xin cấp lại mã mặc định của nhà cung cấp.

6. Đổi mật khẩu USB token như thế nào?

Mật khẩu (PIN code) của thiết bị USB Token dùng để bảo vệ và tránh việc sử dụng USB Token trái phép gây nên thiệt hại cho doanh nghiệp. Người sử dụng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu để tránh việc bị mất. Để thay đổi mật khẩu khách hàng hãy thực hiện trên phần mềm quản lý thiết bị USB Token đã được cài đặt trước đó. Lưu ý: Hãy tắt chế độ gõ tiếng Việt trước khi đổi mật khẩu.
https://trimunnam.com/

https://trimunnam.com/cong-nghe/

Rate this post

Ép kính iPhone X chính hãng ở đâu tại TPHCM?

Previous article

Tìm hiểu về bộ chuyển đổi quang điện

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ