tin tức

Góc giải đáp: Nên chọn mua sáo Dizi hay sáo trúc Việt?

0

Nên chọn sáo Dizi hay sáo trúc Việt? chính là thắc mắc của nhiều người chơi khi mới bắt đầu học thổi sáo. Thực chất, sáo Dizi và sáo trúc Việt đều thuộc họ sáo ngang, chính vì vậy người chơi có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn cân nhắc nên chọn sáo Dizi hoặc sáo trúc Việt.

Về mặt hình thức 

Thực tế, sáo Dizi thường chú trọng về mặt hình thức hơn, thân sáo được sơn màu và đánh bóng rất đẹp mắt. Bên cạnh đó còn được buộc các vòng dây cước giúp cho sáo được chắc chắn và tăng thêm độ thẩm mỹ. Đây cũng chính là điểm cộng nổi bật khiến cho sáo Dizi được nhiều người yêu thích. 

Góc giải đáp: Nên chọn mua sáo Dizi hay sáo trúc Việt?

Sáo Dizi thường được trang trí hình thức bên ngoài khá đẹp mắt 

Còn về hình thức của sáo trúc Việt thì khá mộc mạc, đơn sơ. Chủ yếu chỉ được gia công và để nguyên phần bên ngoài của thân sáo, một số loại cũng được phun sơn tuy nhiên không quá phổ biến. 

Chính vì vậy, nếu xét về mặt hình thức thì sáo Dizi có phần nổi bật hơn so với sáo trúc Việt. Tuy nhiên, điều này cũng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Đối với những người thích sự mộc mạc, đơn giản thì sáo trúc Việt chính là lựa chọn hoàn hảo. 

Về mặt âm thanh 

Đối với âm thanh của sáo Dizi thì thường có độ âm rung khá đặc biệt, mang đậm màu sắc của nên âm nhạc Trung Hoa. Sở dĩ có điều này vì sáo Dizi được cấu tạo với bộ phận màng rung. Tuy nhiên, nhược điểm của sáo Dizi đó là có nốt Si non và thường khó xử lý để cho ra nốt Si chuẩn. 

Góc giải đáp: Nên chọn mua sáo Dizi hay sáo trúc Việt?

Âm thanh của sáo Dizi thì thường bị non nốt Si trong quá trình thổi 

Còn riêng đối với sáo trúc Việt thì có lợi thế hơn về mặt âm thanh đó là các âm trên sáo Việt rất chuẩn, các nốt đều rõ ràng. Khi thổi, âm thanh phát ra mang âm hưởng đặc trung của dòng nhạc dân tộc. 

Về mặt sử dụng 

Thực tế, trong quá trình sử dụng thì sáo trúc Việt dễ thổi hơi, đặc biệt là không quá tốn hơi và việc lên quảng cũng rất dễ dàng. 

Còn đối với sáo Dizi thì do được cấu tạo với bộ phận là lòng sáo to, dày cùng với bộ phận màn rung nên khi thổi khá tốn hơi là lên quảng cũng khá khó. Chính vì vậy, khi mới bắt đầu học thổi sáo thì người chơi nên chọn sáo trúc Việt, khi đã cảm thấy có thể thổi quen và thành thạo sáo trúc Việt thì mới chuyển qua học thổi sáo Dizi. Điều này sẽ giúp cho người chơi cảm thấy bớt khó khăn hơn trong việc học thổi sáo.

Góc giải đáp: Nên chọn mua sáo Dizi hay sáo trúc Việt?

Sáo Dizi khi thổi thường tốn hơi nhiều hơn so với sáo trúc Việt 

Như vậy, dựa vào những tiêu chí nêu trên thì người chơi có thể lựa chọn mua sao tau Dizi hoặc sáo trúc Việt tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích của mình.

Nguồn: https://saotrucvietnam.com/

Chúc các bạn thành công. 

>>Xem thêm:

Vì sao bạn nên tìm đến Luật Dương Gia tư vấn luật dân sự trực tuyến miễn phí qua điện thoại?

Sữa rửa mặt Nhật được bình chọn tốt nhất

Rate this post

Vì sao bạn nên tìm đến Luật Dương Gia tư vấn luật dân sự trực tuyến miễn phí qua điện thoại?

Previous article

Chế độ ăn uống để có một làn da khoẻ mạnh mà phái đẹp cần biết

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in tin tức