tin tức

Những lý do con gái nên học và làm quản trị mạng máy tính

0

Ngành công nghệ thông tin hiện nay đang được xã hội gắn cho cái mác “ngành của đàn ông con trai”. Việc thiếu bóng dáng của phụ nữ trong ngành này là một vấn đề được bàn luận phổ biến trong nhiều năm nay. Với quản trị mạng máy tính – một lĩnh vực đang có xu hướng phát triển hiện nay, nhất là khi công nghệ điện toán đám mây và Internet of things đang ngày càng thịnh hành.

Để làm trong lĩnh vực quản trị mạng máy tính đòi hỏi người lao động phải có tư duy tốt và tính cẩn thận, tỉ mỉ vì một quản trị viên mạng máy tính phải đảm bảo rằng các bộ phận khác nhau của hệ thống internet hoạt động trơn tru, hiệu quả và thực hiện đúng những gì công ty doanh nghiệp đang cần. Trong các doanh nghiệp, đa phần những người làm trong phòng IT đều là nam và hầu như không xuất hiện bóng dáng phụ nữ. Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do tại sao và cũng đưa ra những lợi ích chứng minh con gái nên học và làm trong lĩnh vực này.

Tìm hiểu thêm về: messenger trên máy tính

Quản trị mạng máy tính là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ phải hiểu khái niệm của quản trị mạng máy tính. Hiểu một các đơn giản, trong một công ty sẽ có rất nhiều máy tính của các bộ phận khác nhau và bây giờ để có thể giao tiếp cũng như chia sẻ tài nguyên thì chúng ta phải thông qua mạng máy tính.

Mạng máy tính này bao gồm máy chủ và các máy con. Máy chủ có nhiệm vụ chính là tạo điều kiện giao tiếp và cho phép nhiều người dùng chia sẻ tài nguyên thông qua máy in và lưu trữ đám mây.

Người làm quản trị máy tính có nhiệm vụ luôn đảm bảo sự thông suốt cũng như hoạt động hiệu quả toàn bộ hệ thống mạng nội bộ của công ty.

Những lý do con gái nên học và làm trong lĩnh vực này

Quản trị mạng máy tính đang thiếu nhân sự là nữ giới

Theo thống kê hiện tại chỉ có khoảng 17,3% những công việc liên quan đến quản tị mạng máy tính do phụ nữ làm. Hiện nay các công ty có xu hướng cân bằng giới tính trong tổ chức mình do vậy phụ nữ dự kiến sẽ đại diện cho 46,8% lực lượng lao động vào năm 2022.

Nhu cầu của lĩnh vực ngày càng tăng cao với những lao động có kinh nghiệm trong quản trị máy tính. Do vậy sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho người theo đuổi lĩnh vực này. Một điều quan trọng nữa là lĩnh vực này không yêu cầu bằng cấp. Do vậy sẽ tạo ra cơ hội cho những người đang có nhu cầu thay đổi nghề nghiệp hoặc những người chưa có kinh nghiệm về quản trị mạng máy tính. Họ có thể đi học một khóa học ngắn hạn là đã có thể làm được, rất phù hợp những phụ nữ trước đây chỉ làm công việc nội chợ, chăm sóc gia đình.

Có nhiều cơ hội việc làm

Chúng ta đang hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với việc áp dụng triệt để công nghệ tân tiến trong quá trình kinh doanh sản xuất của các doanh nghiệp. Do vậy cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin ngày càng tiềm năng và trong đó chúng ta có lĩnh vực quản trị mạng.

Ngoài ra sự phát triển này còn tăng khả năng tiếp cận công việc quản trị mạng máy tính và có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực nay.

Cơ hội để có mức thu nhập cao

Mức lương trung bình hàng năm của một quản trị viên máy tính trên thế giới là $72.560 vào năm 2019. Trong đó mức trung bình của một công nhân trên thế giới là  $34.750. Đó là ở trên thế giới, ở Việt Nam mức này sẽ thấp hơn nhưng nếu bạn có kỹ năng tốt và làm trong một doanh nghiệp lớn bạn sẽ có mức thu nhập khá tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Mách bạn cách lựa chọn ổ cứng cho máy tính laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng

Previous article

Top các loại màn hình điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in tin tức