tin tức

Sản lượng điện và công suất điện năng lượng mặt trời

0

Khi bạn biết làm cách nào tính toán được sản lượng điện mặt trời (ĐMT) thì bạn sẽ có thể tính ra công suất điện năng lượng mặt trời, và khi đó bạn sẽ ước tính được diện tích lắp đặt điện mặt trời cho gia đình mình. Dưới đây là những cách tính sản lượng ĐMT và công suất lắp đặt hệ thống ĐMT mà chúng tôi chia sẻ.

Các thông số cơ bản về ĐMT bạn cần biết

Wp hay còn gọi là Watt. Đây là đơn vị công suất tiêu thụ điện năng. Trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời Wp chỉ công suất cực đại của 1 tấm pin mặt trời hay hệ nhiều tấm năng lượng mặt trời. Công suất cực đại này được sinh ra bởi các tấm pin mặt trời hay hệ pin NLMT với các điều kiện tốt nhất.

Dưới đây là bảng quy đổi đơn vị công suất điện:

1 kWp = 1000 Wp
1 MWp = 1000 kWp
1 GWp = 1000 MWp

Sản lượng điện từ 1 Wp pin mặt trời

Như bảng quy đổi ở trên, ta thấy rằng cứ một giờ nắng thì 1Wp của hệ thống quang điện sẽ tạo ra được 1Wh điện năng. Tương ứng 1kWp, 1MWp,… thì tấm pin mặt trời sẽ sản xuất được lượng điện năng lần lượt là 1 KWh, 1MWh.
 
Lượng điện năng mà tấm pin NLMT sản xuất ra còn phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời trung bình trong 12 tháng. Ngày nay, với công nghệ ngày càng tiên tiến và phát triển, các nhà sản xuất pin mặt trời có những bước tiến vượt bậc trong việc tăng công suất của các tấm pin NLMT.

Trước đây các tấm pin mặt trời có công suất chỉ đạt từ 100-200W, với hiệu suất rất thấp là 10-15%. Nhưng hiện nay, các tấm pin NLMT của các thương hiệu uy tín đều có công suất >400W và hiệu suất lên tới 20%. 

Diện tích mái nhà cần thiết để lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Diện tích mái nhà cần thiết để có thể lắp đặt hệ thống ĐMT chính là tổng diện tích của tất cả các tấm pin NLMT trong trường hợp các tấm pin mặt trời đặt sát nhau trong khung, giá đỡ.

Đối với trường hợp lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, cần phải phần đường để tiện lắp đặt và sửa chữa về sau nên diện tích lắp đặt hệ thống ĐMT cần lớn hơn.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Tìm hiểu về dây chuyên sản xuất mỹ phẩm hiện đại, khép kín chuẩn c-GMP

Địa chỉ bán máy phun sương tinh dầu xe hơi ở đâu tốt, chất lượng?

 

Rate this post

Địa chỉ bán máy phun sương tinh dầu xe hơi ở đâu tốt, chất lượng?

Previous article

Xử lý lượng điện mặt trời dư thừa như thế nào

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in tin tức