Blogtin tức

So sánh hóa đơn chuyển đổi từ HĐĐT và HĐG thông thường

0

Hóa đơn là một công cụ đắc lực không thể thiếu trong thời buổi xã hội hiện đại ngày nay. Cùng với tiến độ phát triển của khoa học công nghệ, hóa đơn điện tử đã được ra đời, thay thế cho sự có mặt của hóa đơn giấy. Tuy vẫn còn tồn đọng những câu hỏi của doanh nghiệp về: hóa đơn điện tử gốc xuất hiện trong trường hợp nào hay như hóa đơn tự in có cần đóng dấu không song sự xuất hiện của hóa đơn điện tử đã giải quyết một loạt những bất cập mà hóa đơn giấy chưa có lời giải đáp cho doanh nghiệp. Trong bài viết này, người viết sẽ hướng dẫn cách phân biệt giữa hóa đơn được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy thông thường

Hóa đơn giấy là một loại chứng từ truyền thống được đặt in hoặc tự in và được tất cả các doanh nghiệp sử dụng trong những năm chưa có sự ra đời của hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, với sự cấp tiến và đòi hỏi của thời đại công nghệ số tiên tiến, hiện đại, hóa đơn giấy đã không còn hợp thời nữa bởi những bất cập trong quá trình sử dụng mà nó gây ra không chỉ cho người sử dụng mà còn cả cơ quan chức năng.

hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là một loại chứng từ sử dụng công nghệ số tân tiến thông minh được trình bày, tạo, lập bằng một chuỗi các thông điệp dữ liệu trên hệ thống cơ sở dữ liệu được cung cấp bởi các nhà cung cấp và đơn vị uy tín, chất lượng được chứng thực và cấp phép của Nhà nước. 

Với những tích cực mà hóa đơn điện tử mang lại, nhà nước đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử nhằm khắc phục những hạn chế từ hóa đơn giấy mang lại cũng như để thích ứng với xu hướng phát triển chung trong thời đại công nghệ số.

Phân biệt hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy thông thường

Giống nhau: Đây đều là loại hình chứng từ nhằm thống kê các loại và hạng mục hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ đồng thời kê khai giá thành, đơn giá tương ứng.

https://trimunnam.com/truy-cap-thue-dien-tu-etax-nhu-the-nao/

Khác nhau:

– Về ký hiệu trên hóa đơn: Mã số trên hóa đơn giấy có ký hiệu là VC/15P, còn trên hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử là VC/15E.

– Về chữ ký trên hóa đơn: Hóa đơn giấy sử dụng chữ viết tay thông thường, còn hóa đơn điện tử thì dùng chữ ký số. Chữ ký số trên hóa đơn điện tử có khả năng xác định nguồn gốc của hóa đơn đó.

– Về liên trên hóa đơn: Hóa đơn giấy thông thường có nhiều liên, cụ thể từ 2 hoặc 3 liên trong đó 1 liên được viết qua giấy than và nội dung của các liên này phải giống hệt nhau. Còn hóa đơn điện tử thì không sử dụng liên.

Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử là cách thể hiện toàn bộ nội dung trên hóa đơn điện tử một cách cụ thể, chính xác. Chính bởi vậy, thực hiện so sánh hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy thông thường không khác gì so sánh giữa hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy. Từ những điểm khác nhau này, người sử dụng có thể dễ dàng phân biệt được 2 loại hóa đơn này và giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn giữa các loại chứng từ có tính chất tương tự nhau.
https://trimunnam.com/

Rate this post

Truy cập thuế điện tử eTax như thế nào?

Previous article

Khi kê khai thuế điện tử có được nộp hồ sơ khai thuế bằng giấy không?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog