Công nghệ

Thuật toán Google Panda và giải mã những bí mật Gấu Trúc Thuật Toán

0

Thuật toán Google Panda được chính thức ra mắt trên trang tìm kiếm của Google vào ngày 24/02/2011, hậu quả gây ra của nó là làm cho những website mang nội dung tiếng Anh “thất thoát” khoảng 12% lượt truy cập. Chưa ngừng lại,sau lần cập nhật tiếp theo vào ngày 11/04/2011 thì chỉ số này tiếp tục tăng thêm 2%.

Và như thế trong suốt hơn 1 năm qua, đến thười điểm hiện tại thuật toán Google Panda đã áp dụng lên một số trang Web có nội dung mang những ngôn ngữ khác ở châu Á như tiếng Trung, Hàn và Nhật và nó đã trở thành một “cơn ác mộng” cho những SEOer sử dụng các phương pháp cũ hay Blackhat SEO.

Sự kiện này đã gây ra một cú sốc khá lớn đối với những ai làm SEO. Vậy thuật toán Panda là gì? Tại sao lại trở thành nỗi lo sợ của các Seoer như vậy thì bài viết dưới đây của chúng tôi giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Thuật toán Panda

1.Thuật toán Google Panda là gì?

Google Panda (hay còn gọi là thuật toán gấu trúc) là tên do kỹ sư của Google có tên Navneet Panda một kĩ sư của Google tạo ra thuật toán này.

XEM THÊMMUA BACKLINK CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ | DỊCH VỤ BACKLINK 37 BÁO ĐIỆN TỬ LỚN

Google Panda là một thuật toán được Google tạo với mục đích thay đổi cách xếp hạng các kết quả tìm kiếm trên mạng công bằng hơn.

Những thay đổi chính trong Google Panda sẽ loại bỏ những nội dung rác, copy, loại bỏ những website có thương hiệu kém… nhằm loại bỏ hay đánh tụt hạng của các trang web có “chất lượng kém”, đặc biệt loại bỏ những trang chuyên đi sao chép nội dung và đưa các trang có chất lượng nội dung tốt lên thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

2.Tại sao Google Panda lại trở nên quan trọng như vậy?

Ngày trước khi chưa có thuật toán xuất hiện, các trang web chất lượng kém tràn đầy. Tỉ lệ người tiếp cận được những nội dung đúng đắn và bổ ích càng ngày càng ít đi.

Thuật toán gấu trúc

Giờ đây, người dùng có thể nhận được những kết quả tốt hơn rất nhiều khi tìm kiếm thông qua Google nhờ thuật toán này. Rủi ro phải tiếp xúc với những nội dung kém chất lượng, sao chép sẽ giảm đi. Từ đó, khiến những trải nghiệm trên google trở nên tốt hơn rất nhiều.

XEM THÊM: DỊCH VỤ GUEST POST: MUA BÁN GUEST POST UY TÍN, GIÁ RẺ

Vì vậy thuật toán này của Google mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Google Panda đang trở thành một trong những giá trị cốt lõi để quyết định Website của bạn có thể leo TOP được hay không.

Giải mã những bí mật Gấu Trúc Thuật Toán

3.Cách thức hoạt động của Google Panda

Google Panda hoạt động theo một cách máy móc với những cài đặt cũng do con người thiết lập sẵn. Vì vậy, các Seoer qua đó cần đưa ra các giải pháp né tránh, tối ưu seo cho website của mình một cách hiệu quả. Nếu biết chính xác Google Panda hoạt động ra sao, làm việc như thế nào thì không khó để các bạn đưa ra được các giải pháp tốt nhất, phát triển website của mình.

4.Bật mí 7 bí mật về cách thức hoạt động của Google Panda:

4.1.Thứ hạng các website sẽ được sắp xếp 30 ngày 1 lần

Google Panda hiện tại vẫn hoạt động theo lập trình nhưng không thể phủ nhận được sự thông minh của nó, hiện tại thuật toán này hoạt động một cách rất phức tạp với các chi tiết bao quan. Thuật toán này được hỗ trợ cập nhập thứ hạng website mỗi 3 ngày một lần. Sau khi các bạn tối ưu lại các chi tiết, các yếu tố quan trọng trên website của mình để biết dược mình tăng hạng hay rớt hạng thì các bạn phải chờ đợi trong vòng 30 ngày. 30 ngày này là khoản thời gian mà sẽ Google thu thập các dữ liệu để đưa ra các đánh giá.

XEM THÊM:

4.2.Tên miền được xếp hạng dựa trên các trang trong website

Những lý do khiến rất nhiều trang web bị tụt hạng trong các lần cập nhật của Google Panda đó là qua quan trọng đến việc tạo backlink dẫn đến trang chủ, nhưng lại bỏ qua việc xây dựng backlink dẫn đến các bài viết đến website có chất lượng tốt. Khi website bạn có 20 trang nội dung, trong đó bạn có 3, 4 trang mang nội dung chất lượng bổ ích, còn lại là những thông tin rác kém chất lượng, lúc đó thì các trang kém chất lượng sẽ kéo thứ hạn trang web của bạn tụ dốc.

 4.3.Sự tương tác trong website là vô cùng quan trọng

Những trang web được nâng cao thứ hạng sau khi Google Panda cập nhật là những trang web được người dùng tương tác nhiều trên đó. Có nghĩa là các trang web đó không chỉ có nhiều người truy cập mà họ còn tương tác nhiều lên website làm các việc khác đều ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng tìm kiếm sau khi Google Panda được cập nhật. Vì vậy nếu website của bạn mà khách truy cập dành nhiều thời gian để ghé thăm và họ nhấp vào nhiều liên kết trong website để tăng pageview thì thứ hạng của bạn sẽ được tăng lên.

4.4.Nói không với nội dung kém chất lượng

Một câu vô cùng quen thuộc của dân làm SEO đó là nội dung là vua (content of king). Bạn sẽ làm gì để biến nội dung của mình thành vua:

Các Seoer luôn nghĩ rằng một bài viết có độ dài từ 500 đến 700 từ là một bài viết rất tốt để SEO, và nó trở thành khuôn mẫu mẫu cho một lý thuyết viết bài để đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm. Thật sự, một bài viết có chiều dài 3.000 từ với những thông tin bổ ích, định dạng bài viết chuyên nghiệp và những thông tin thú vị là một sự lựa chọn hợp lý hơn.

4.5.Return Visitor được Google chú ý và đánh giá cao

Return Visitor luôn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nhưng kể từ khi Google cập nhập Google Panda thì nó lại càng quan trọng hơn. Các thuật toán của Google luôn nắm được những thông tin về các lượt truy cập vào website bạn và từ đó họ sẽ biết được website nào có nhiều lượt truy cập quay trở lại. Nếu website của bạn có liên kết với các tài khoản mạng xã hội thì khách truy cập ghé thăm website của bạn thì họ sẽ thích và theo dõi các tài khoản mạng xã hội để cập nhật các nội dung từ website của bạn dễ dàng hơn có nghĩa là họ sẽ có cơ hội truy cập vào website bạn nhiều lần hơn. Từ đó, Google sẽ hiểu rằng website bạn có những thông tin bổ ích và chất lượng để khiến nhiều người thường xuyên truy cập vào website đó mỗi ngày.

4.6.Exact Match Domain (EMD) không phải luôn quan trọng

Chúng ta đều biết rằng khi chúng ta sở hữu một tên miền mang đầy đủ các từ khóa liên quan đến nội dung website thì bạn sẽ được thứ hạng khá cao về từ khóa đó. Ví dụ như nếu mình có một website nói về Thủ thuật SEO thì coi như đã nắm chắc trong tay cơ hội “double-win” với từ khóa đó. Đó là một trong những lý do tại sao các domain chứa từ khóa phổ biến đều được hét với giá vài chục hay vài trăm triệu. Về ưu điểm của một website mang một tên miền liên quan như vậy thì rất nhiều, nhưng quan trọng nhất đó là nhận được rất nhiều lượt truy cập mặc dù website đó có ít nội dung.

4.7.Click Through Rates luôn quan trọng

Bởi vì Click Through Rates có nghĩa là nhiều người chọn liên kết dẫn tới website của bạn trong hàng đống website khác trong kết quả tìm kiếm của Google. Và Google sẽ hiểu được nội dung của website bạn hấp dẫn như thế nào thì mọi người mới nhấp chuột vào nhiều như thế.

Thuật toán content

Chúng ta có thể làm những việc để tăng tỷ lệ CTR cho website đó là tối ưu hóa thẻ tiêu đề và meta descriptions thật tối ưu để người dùng có thể hiểu được các nội dung trên liên kết và họ sẽ nhấp vào, nên thêm các từ khóa quan trọng vào tiêu đề một cách hợp lý để khách truy cập sẽ biết được động cơ chính để họ ghé thăm website bạn.

Cách an toàn trước thuật toán Panda

Luôn kiểm tra nội dung trùng lặp trên Website của bạn

Kiểm tra các nội dung Copy – đạo nhái

Xác định xem nội dung của mình đã thực sự chất lượng hay chưa

Kiểm tra yếu tố nhồi nhét từ khóa trên Website của bạn.

 

.

 

Rate this post

20 Power giá bao nhiêu? Bảng giá ưu đãi nhất hiện nay

Previous article

Các hệ thống mạng sử dụng sản phẩm Switch Cisco 2960

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ