Blog

Top các loại màn hình điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay

0

Màn hình điện thoại cũng đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm người dùng vì nó ảnh hưởng đến độ sáng, độ sắc nét, độ nhạy cảm ứng khi sử dụng. Với nhiều loại màn hình điện thoại Smartphone hiện nay thì bạn nên chọn loại màn hình nào là tốt nhất ? Mời bạn cùng tham khảo top 3 các loại màn hình điện thoại trên thị trường hiện nay nhé.

Màn hình điện thoại AMOLED

Công nghệ màn hình AMOLED là công nghệ mới nhất hiện nay ( 2021) với phiên bản nâng cấp Super AMOLED đầy mạnh mẽ. Cụm từ AMOLED là viết tắt của “Active Matrix Organic Light Emitting Diode” , nghĩa là bộ phận phát sáng ma trận hữu cơ hoạt động. Loại màn hình này sở hữu đầy đủ các ưu điểm để có thể thay thế loại màn hình TFT hiện tại. Hai ưu điểm lớn nhất chính là độ sáng rực rỡ và lượng điện năng tiêu thụ thấp.

 

Màn hình AMOLED từ điện thoại Oppo

Bí mật của loại màn hình này là chỉ cần dùng một lớp kính cảm ứng thay vì 2 tấm trở lên như các loại màn hình khác. Nhờ đó mà ánh sáng truyền tải rực rỡ hơn, sắc nét hơn, hạn chế không khí thừa và giảm ngốn pin, giảm trọng lượng điện thoại.

Tuy nhiên, nhược điểm của màn hình này là đôi khi vì quá sáng nên màu sắc hiển thị không còn đúng với ảnh gốc, đặc biệt là khả năng hiển thị hình ảnh kém khi sử dụng dưới ánh nắng Mặt Trời.

Màn hình IPS Quantum (hay còn gọi IPS lượng tử)

Phát minh màn hình IPS Quantum chính là từ hãng LG và sản phẩm đầu tiên ứng dụng màn hình này chính là G4. Màn hình IPS Quantum giúp màu sắc được tái tạo sáng hơn màn hình IPS thông thường, giảm lượng điện năng tiêu thụ một ít.

Công nghệ này tập trung vào việc tái tạo sắc đỏ và xanh lam, giúp hình thành chuỗi màu sắc mà mắt người nhìn dễ nhận dạng nhất, tỷ lệ hiển thị tốt nhất.

Màn hình LED-backlit IPS LCD 

Loại màn hình này là sự kết hợp công nghệ giữa màn hình LED Backlit, màn hình LCD và công nghệ tấm nền IPS. Mỗi công nghệ lại giúp loại màn hình có những ưu thế nhất định. Điển hình như góc nhìn sẽ lớn hơn nhờ tấm nền IPS, các điểm ảnh được tận dụng để tối ưu sắc nét nhờ màn hình LED – Blacklit. 

Công nghệ màn hình này từng được Apple dùng cho các dòng iPhone 6, iPhone 6 Plus nhưng đến nay thì đã lỗi thời.

Màn hình điện thoại ClearBlack

Công nghệ màn hình ClearBlack là phát minh của hãng Nokia. Hãng sử dụng màn hình này chứ không dùng của hãng khác. Ưu điểm của loại màn hình này là giúp màn hình hiển thị rõ hơn, không bị chói khi nhìn ở ngoài trời. Đó là nhờ tấm cảm ứng làm giảm phản xạ ánh sáng cực tốt.

Với các loại màn hình điện thoại như trên, bạn sẽ an tâm hơn khi chọn dòng điện thoại phù hợp. Màn hình là yếu tố ít ai để tâm nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng, bạn hãy chọn dòng điện thoại sở hữu công nghệ màn hình tốt nhé.

Xem thêm: 

Rate this post

Những lý do con gái nên học và làm quản trị mạng máy tính

Previous article

Epson ra mắt máy in đơn sắc EcoTank siêu tiết kiệm

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog