Blogtin tức

Truy cập thuế điện tử eTax như thế nào?

0

Thuế điện tử eTax đã được đưa vào sử dụng thay cho hệ thống dịch vụ kê khai và nộp thuế điện tử cũ. Dịch vụ nộp thuế điện tử eTax mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Vậy, làm thế nào để có thể truy cập vào hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đối với các doanh nghiệp đã giao dịch với cơ quan thuế trên hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử và đã có tài khoản giao dịch, thì mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của quý khách sẽ được chuyển sang hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax để có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ mà không cần đăng ký lại. Cách thức truy cập như sau:

– Nếu trong trường hợp người sử dụng đã có mật khẩu của hệ thống Nộp thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website nopthue.gdt.gov.vn thì người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST-QL, nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử đã có), để sử dụng tất cả các dịch vụ: Khai thuế; Hoàn thuế; Nộp thuế; Tra cứu; Quản lý và phân quyền tài khoản. Như vậy có thể thấy, doanh nghiệp hoàn toàn không phải lập thêm tài khoản mới để đăng nhập vào hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax.

thuế điện tử eTax

Từ tài khoản này, tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp, người sử dụng có thể tạo, phân quyền cho các tài khoản phụ (phân quyền cho cán bộ quản lý theo chức năng). Đây là chức năng mới mà các hệ thống khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử cũ không có.

– Trong trường hợp người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Khai thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website nhantokhai.gdt.gov.vn, thì người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST, nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Khai thuế điện tử đã có), để sử dụng dịch vụ Khai thuế; Hoàn thuế; Tra cứu.

Còn trong trường hợp doanh nghiệp lần đầu tiên đăng ký giao dịch điện tử với Cơ quan thuế, thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ trên hệ thống eTax tại chức năng Đăng ký.

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên, người dùng đã có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax một cách nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản và dễ dàng.

Thuế điện tử eTax với nhiều chức năng mới ưu việt hơn những hệ thống dịch vụ cũ đã và đang mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích vượt trội, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp thực hiện chức năng, nghĩa vụ kê khai và nộp thuế điện tử. Hiện tại, hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax đã và đang được các doanh nghiệp đón nhận và sử dụng rộng rãi.
https://trimunnam.com/

https://trimunnam.com/blog/

Rate this post

Đồng hồ điện tử trẻ em kiểu dáng khỏe khoắn của Casio

Previous article

So sánh hóa đơn chuyển đổi từ HĐĐT và HĐG thông thường

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog