tin tức

Xử lý lượng điện mặt trời dư thừa như thế nào

0

Tùy thuộc vào quy mô của hệ thống điện mặt trời mà bạn lắp đặt thì lượng điện bạn sử dụng và khi sử dụng lượng điện đó sẽ có những lúc hệ thống sản xuất nhiều điện hơn mức điện đang sử dụng. Lượng điện dư thừa này phụ thuộc vào thiết bị lắp đặt.

Hầu như toàn bộ các hệ thống không nối lưới đều được thiết kế để tạo ra một lượng điện “bổ sung” nhất định vào ban ngày. Lượng điện này sẽ được gửi vào pin để lưu trữ. Lượng điện được lưu trữ trong pin có thể được sử dụng khi hệ thống không sản xuất vào ban đêm hay khi thời tiết nhiều mây.

Tùy theo mục tiêu năng lượng của bạn mà hệ thống có thể có kích thước để tạo ra đủ lượng điện dư thừa vào ban ngày để đáp ứng hoàn toàn mức sử dụng năng lượng suốt ngày đêm.

Mặc dù vậy thì ngay cả những tính toán tốt nhất và chính xác nhất, thời tiết vẫn là yếu tố không đoán trước được. Khi gặp thời tiết nhiều mây trong vài ngày liên tiếp, hệ thống có thể không sản xuất đủ điện để sạc pin để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Việc có thêm pin mang lại sự yên tâm vì nó có thể cung cấp 1 lượng điện dự trữ trong trường hợp không sản xuất được điện nhưng chúng cũng đắt tiền. Lắp đặt nhiều pin hơn mức bạn cần rất tốn kém chi phí. Như vậy nó lại tùy thuộc vào tài chính của bạn.

Sản xuất dư thừa với hệ thống hòa lưới

Có rất nhiều người lựa chọn hệ thống nối lưới sử dụng 100% hoặc gần 100% năng lượng sử dụng. Điều này có thể đạt được với hệ thống trên lưới.

Tùy vào nhu cầu sử dụng điện của bạn vào thời gian trong ngày mà hệ thống năng lượng mặt trời của có thể tạo ra năng lượng dư thừa. Thay vì việc gửi lượng điện thừa đến pin lưu trữ như trong hệ thống không nối lưới thì bạn có thể gửi nó vào lưới điện và bạn sẽ được chi trả lại cho lượng điện đó.

Khi mất điện hoặc gặp sự cố thì điều gì sẽ xảy 

Đối với hệ thống điện mặt trời độc lập:

Hệ thống điện mặt trời bạn đang dùng hoạt động độc lập với lưới điện. Khi có 1 cơn bão hoặc sự kiện xấu làm mất điện thì hệ thống của bạn có thể tiếp tục hoạt động. Bạn sẽ không nhận thấy những thay đổi trong dịch vụ hay khả năng tiếp cận điện năng của mình.

Với hệ thống điện mặt trời nối lưới

Khi dùng hệ thống điện mặt trời nối lưới – kết nối với lưới điện, bạn có thể sử dụng điện bất cứ khi nào bạn cần. Mặc dù vậy, bạn sẽ phải tuân theo một số quy tắc nhất đinh. Khi hệ thống hòa lưới và điện lưới gặp sự cố, bạn sẽ không có điện dùng trừ khi hệ thống hòa lưới bạn chọn có pin dự phòng.

Tại sao phải dừng hoạt động khi hệ thống điện gặp sự cố. Điều này để đảm bảo an toàn cho các nhân viên tiện ích, những người đang sửa chữa đường dây điện.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://trimunnam.com/san-luong-dien-va-cong-suat-dien-nang-luong-mat-troi/

https://trimunnam.com/may-phun-suong-tinh-dau-xe-hoi/

 

Rate this post

Sản lượng điện và công suất điện năng lượng mặt trời

Previous article

Nhận Biết Sàn Giao Dịch Forex Lừa Đảo

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in tin tức